Lợi ích khi học tiếng Trung

Lợi ích gì khi học tiếng Trung? Đó là câu hỏi của nhiều người. Trong gia đoạn xã hội hiện tại, học tiếng Trung đang trở thành một trào lưu rất thịnh hành và ngày càng thu hút nhiều người học, lý do là hán tự là chữ tượng hình với bộ thủ, kinh tế trung quốc phát triển mạnh, người nói tiếng hoa lại đông. Vậy thì học tiếng Trung có lợi ích gì? Có bạn thì hỏi: học tiếng trung lương cao không,học tiếng trung mất bao nhiêu năm,học tiếng trung có khó không,tại sao bạn lại thích học tiếng trung,nên học tiếng anh hay tiếng trung,những điều cần biết khi học tiếng trung,học tiếng trung làm phiên dịch,học tiếng trung giản thể hay phồn thể? Nào, hãy cũng Tiếng Hoa Hằng Ngày tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Lợi ích khi học tiếng trung?

lợi ích khi học tiếng trung

Học tiếng trung có lợi gì

1) Để mở rộng kiến thức

Tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Tất nhiên, với con số 1,2 tỉ dân (khoảng 16% dân số thể giới) việc tiếng Trung được sử dụng nhiều nhất không phải là điều khó hiểu.

Trong khi hầu hết người nói tiếng Trung đang sinh sống tại Trung Quốc. Thì một đại bộ phận không nhỏ người nói tiếng Trung nằm ngoài vùng lãnh thổ này. Các nước nói tiếng Trung tại châu Á như: Đài Loan, Hồng Kông, Ma cao, Singapore hay một số người Malaysia.

Nếu bạn thành thạo thêm một ngôn ngữ. Kiến thức của bạn thu được sẽ nhiều hơn. Bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội trong tương lai. Đây là một trong ngoại ngữ sẽ rất thịnh hành trong thời gian tới, vậy lợi ích khi học tiếng trung tiếp theo là gì?

2) Các công ty Trung Quốc có nhu cầu tuyển dụng cao

Thật vậy, các công ty Trung Quốc đang đầu tư tương đối nhiều vào thị trường Việt Nam. Miền Bắc thì có: KCN Vân Trung, Quang Châu (Bắc Giang) hay một số tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng…
Miền Nam thì có: KCN Bình Dương, Đồng Nai hay TP.HCM…

Từ đó, nếu bạn biết tiếng Trung thì việc thăng tiến sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, vậy lợi ích khi học tiếng trung tiếp theo là gì?

3) Trở thành giáo viên, phiên dịch viên

Do nhu cầu học tiếng Trung Quốc ngày càng cao. Nên việc làm tiếng Trung như: giáo viên, phiên dịch viên cũng đang thiếu khá nhiều. Vậy nếu bạn vừa đam mê tiếng Trung, lại mong muốn có việc làm liên quan tới ngôn ngữ này, thì hãy học ngay từ bây giờ, vậy lợi ích khi học tiếng trung tiếp theo là gì?

Xem thêm:  Tiếng Trung về trường học

4) Làm hướng dẫn viên du lịch

Hiện nay các khu du lịch giờ đều có rất nhiều du khách Trung Quốc. Thật tuyệt vời khi bạn vừa kiếm được tiền từ ngôn ngữ tiếng Trung, mà lại có thể đi đây đi đó. Đây sẽ là ngành nghề rất hấp dẫn trong tương lai, vậy lợi ích khi học tiếng trung tiếp theo là gì?

5) Để đi du học, xuất khẩu lao động

Lý do nhiều người quan tâm nhất khi học tiếng Trung là đi xuất khẩu lao động hay du học. Nếu kỹ năng tiếng Trung Quốc của bạn tốt, sẽ rất thuận lợi khi làm quen với môi trường mới.

f) Để tìm hiểu văn hóa, lịch sử Trung Quốc

Nếu bạn là người đam mê lịch sử, văn hóa, nghệ thuật nhân loại. Thì Trung Quốc là điểm đến vô cùng lý tưởng. Lý do là Trung Quốc có hàng ngàn năm lịch sử. Do đó văn hóa, lịch sử nơi đây cũng vô cùng phong phú.

g) Để nhập hàng kinh doanh

Ai cũng biết Quảng Châu nói chung và Trung Quốc nói riêng là cái nôi của hàng hóa. Không bàn đến việc chất lượng sản phẩm. Việc biết tiếng Trung cũng sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn có nhu cầu giao dịch tại đây.

Ngoài ra, khi tiếng Trung bạn tốt. Sau này sẽ dễ hàng học những thứ tiếng khác như: tiếng Nhật Bản và tiếng Hàn Quốc.

Bạn thấy đó, có rất nhiều lý do để học ngay tiếng Trung. Nếu bạn đã sẵn sàng, chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề chính là: Học tiếng Trung như thế nào?

Xem thêm:  Học tiếng Trung có khó không?

Nếu bạn cần tải từ điển Trung Việt cho điện thoại thì hãy dùng từ điển dưới đây nhé, đảm bảo dùng là thích!

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ bằng tiếng Trung
quảng cáo
Nếu bạn cần từ điển Trung Việt cho điện thoại, chúng tôi khuyên dùng từ điển dưới đây:
%d bloggers like this: